1. Vấn đề hôm nay
  2. >
  3. Thế giới
LƯỠNG QUỐC TƯỚNG QUÂN – NGUYỄN SƠN
Là vị tướng nước ngoài duy nhất của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, “Lưỡng quốc tướng quân” Nguyễn Sơn được biết đến là một trong những biểu tượng của tinh thần đoàn kết quốc tế vô sản trong sáng giữa Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Đặc biệt, với những cống hiến xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng Trung Quốc, Thiếu tướng Nguyễn Sơn đã nhận được sự tri ân to lớn, những tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Trung Quốc.
TCGCVN - Ngày 28-11-2023, những người cộng sản và công nhân thế giới kỷ niệm lần thứ 203 năm ngày sinh của Friedrich Engels, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp vô sản, người bạn chí tình, chí nghĩa của Karl Marx. Tuy có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp của Karl Marx, nhưng Engels chỉ khiêm nhường coi mình là “cây vĩ cầm thứ hai, bên cạnh Marx”.
Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản (Bôn-sê-vích) Nga, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Mười năm 1917, mở ra bước ngoặt mới trong tiến trình lịch sử nhân loại. Thế nhưng, các thế lực thù địch vẫn không ngớt xuyên tạc, phủ nhận thành quả của Cách mạng Tháng Mười. Song, "bàn tay không che nổi mặt trời”, cuộc cách mạng vĩ đại này vẫn luôn tỏa sáng và sống mãi trong lòng nhân loại.
GD&TĐ - Igor Klymenko, học sinh Ukraine, đã xuất sắc giành Giải thưởng Sinh viên toàn cầu 2022 với dự án thiết bị bay không người lái phát hiện bom mìn.
GD&TĐ -Từ năm học 2022 - 2023, Bộ Giáo dục Bờ Biển Ngà ban hành quy định học sinh có điểm trung bình năm học dưới 8,5 trên thang điểm 10 sẽ bị đuổi học.