Lễ Công chiếu & Trao giải Dự án phim sinh viên: Lan toả nguồn cảm hứng
31/12/2023 11:20
Ý kiến bạn đọc
Yên Bái: Hội thảo Khoa học và Kỷ niệm  Ngày Khoa học - Công nghệ Việt Nam 18/5/2024
TCGCVN - Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên theo tinh thần Nghị quyết số 45 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5/2024". Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Vũ Xuân Hợi - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành và các hội thành viên, đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh thêm 6 ngành mới
TCGCVN - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố phương án tuyển sinh năm 2024, về cơ bản vẫn giống như năm trước. Tuy nhiên, trường mở thêm 6 ngành đào tạo hệ chính quy mới cho sinh viên.
Tuyển sinh 2024: Những ngành học được miễn 100% học phí
TCGCVN - Theo quy định của nhà nước, trong số các ngành học được đào tạo hiện nay, có những ngành được miễn 100% học phí, ngành giảm 70%. Bên cạnh đó, một số trường cũng có chính sách giảm học phí riêng để thu hút người học.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh thêm 6 ngành mới
TCGCVN - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố phương án tuyển sinh năm 2024, về cơ bản vẫn giống như năm trước. Tuy nhiên, trường mở thêm 6 ngành đào tạo hệ chính quy mới cho sinh viên.
Tuyển sinh 2024: Những ngành học được miễn 100% học phí
TCGCVN - Theo quy định của nhà nước, trong số các ngành học được đào tạo hiện nay, có những ngành được miễn 100% học phí, ngành giảm 70%. Bên cạnh đó, một số trường cũng có chính sách giảm học phí riêng để thu hút người học.
Vĩnh Phúc: Tuyển 12.731 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024-2025
TCGCVN - Theo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, năm học 2024-2025, các trường trung học phổ thông (THPT) công lập trên địa bàn tỉnh sẽ tuyển 12.731 chỉ tiêu vào lớp 10.
Việt Nam và Nga phối hợp thu xếp chuyến thăm của Tổng thống Putin
TCGCVN - Hai nước Việt Nam và Nga thống nhất sẽ phối hợp thu xếp chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam vào thời điểm phù hợp theo lời mời trước đó của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
“Tiếng hát ấm áp nghĩa tình” chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Hội CGC VN ( 2004-2024 ) và chào mừng Đại hội UBMTTQVN các cấp thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 -2029.
Chiều ngày 16/3/2024 lúc 15g tại nhà hát Trưng Vương, Hội CGC thành phố Đà Nẵng tổ chức hội diễn văn nghệ “Tiếng hát ấm áp nghĩa tình” chào mừng kỷ niệm 20 thành lập Hội CGC VN (2004-2024 ) và chào mừng Đại hội UBMTTQVN các cấp thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 -2029.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024
TCGCVN - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 được tổ chức vào các ngày 27, 28 và 29/6/2024. Thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng và những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
PHÁT HÀNH NỘI DUNG ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT TRÊN APP HANOION
TCGCVN - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội tổ chức biên soạn, ghi hình các bài giảng ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông để phát hành trên ứng dụng HANOI ON và phát sóng trên kênh H2 của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội.
QUAN ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP LUẬN TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TCGCVN - Quan điểm phương pháp luận có chức năng thế giới quan và nhận thức luận trong quá trình nghiên cứu. Chức năng thế giới quan được thể hiện ở hệ thống quan điểm có tính chất nguyên tắc để chỉ đạo hoạt động nghiên cứu của nhà khoa học đi đúng hướng, mang lại hiệu quả cao. Chức năng nhận thức luận thể hiện ở hệ thống phương pháp nhận thức, khám phá đối tượng nghiên cứu. Nó chỉ ra cách thức tiếp cận và lôgíc nhận thức đối tượng nghiên cứu. Chức năng thế giới quan và chức năng nhận thức luận luôn có mối liên hệ mật thiết, thống nhất với nhau, hỗ trợ cho nhau, đảm bảo cho hoạt động nghiên cứu khoa học đạt được chất lượng, hiệu quả thiết thực.
Những ngành học nào được giảm 70 - 100% học phí trong năm 2024?
TCGCVN - Vấn đề học phí luôn là điều được thí sinh cũng như phụ huynh quan tâm khi quyết định lựa chọn ngành học trong tương lai. Đặc biệt, trong năm 2024, có những ngành học được giảm 70 - 100% học phí.
Bên bờ Mã Giang - Nơi "gửi lại" tuổi thanh xuân của 64 giáo viên, học sinh
Sông Mã – dòng sông mẹ bao đời chở nặng phù sa mà bồi đắp nên xóm nên làng trù phú. Cầu Hàm Rồng hiên ngang hiện trong tầm mắt. “Cây cầu sắt nhỏ” lừng lẫy ghi danh vào những trang sử hào hùng của dân tộc. Nếu cứ thả hồn mình vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp theo hành trình “ngược xuôi sông Mã”, miên man kiếm tìm điệu hò sông Mã phóng khoáng, dung dị thì mấy ai biết được rằng, nơi đây từng là “tọa độ lửa”, “điểm nghẽn” lý tưởng cho giặc Mỹ trút mưa bom bão đạn, gieo rắc mất mát, đau thương.
Hà Nội: Tuyên dương hai học sinh nhiều lần trả lại của rơi
TCGCVN - Ngày 11/3, tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyên dương hai học sinh có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Hai bạn học sinh được tặng giấy khen và phần thưởng.
Hoàng Mai – Hà Nội: Vì sao chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy Trường vẫn hoạt động giảng dạy?
TCGCVN - Thời gian qua, trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhiều trường học chưa nghiệm thu PCCC, vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy, vẫn tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC theo quy định.
Hòa Bình: Cần có hướng xử lý tình trạng dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh
TCGCVN - Việc dạy thêm, học thêm thực chất giúp nâng cao và bổ sung thêm kiến thức cho học sinh. Tuy nhiên, các hoạt động này phải được kiểm soát và quản lý bởi cơ quan nhà nước, theo đúng quy định pháp luật để có thể mang lại hiệu quả tối đa cho việc giáo dục.