1. Khuyến học
  2. >
  3. Gương sáng
Diễn viên Vũ Đình Minh Sơn nổi bật trong vai Nam Chính tại phim truyền hình QPVN
TCGCVN - Vũ Đình Minh Sơn - Chàng trai trẻ tài năng đam mê phim trường từ bé trở thành diễn viên truyền hình ngay khi còn đi học. Được biết, Minh Sơn đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này và đang ngày càng phát triển trong sự nghiệp.
TCGCVN - Ngày 11/3, tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyên dương hai học sinh có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Hai bạn học sinh được tặng giấy khen và phần thưởng.
TCGCVN - Phạm Nguyễn Minh Tuấn, cựu học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên. Tuấn đã vượt qua hơn 350 ứng viên trên thế giới giành suất học bổng duy nhất năm 2023 vào ngành Khoa học Y của Đại học Công nghệ Sydney (UTS), đây là ngôi trường xếp thứ 90 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới.
TCGCVN - Theo Quyết định tặng thưởng được ký ngày 22/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho TS Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.
TCGCVN - Nguyễn Tiến Đạt - Chàng trai đến từ Phú Thọ tổ chức thành công dự án phim ở tuổi 19, đánh dấu cột mốc thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Hiện tại, anh đang theo học ngành Đạo diễn truyền hình - Trường Đại học Sân khấu - Điện Ảnh Hà Nội, nổi tiếng với nhan sắc trẻ trung, có ngoại hình vạn người mê và nhiều thành tích nổi trội.
TCGCVN - Huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là một trong những huyện nghèo, khó khăn nhất của cả nước, chủ yếu là dân tộc Mông (chiếm 79%), còn lại là dân tộc thiểu số khác. Thế nhưng, ở cái huyện “vùi trong mây” ấy, rất ít học sinh bỏ trường, bỏ lớp giữa chừng. Học trò sống với thầy cô nhiều hơn với gia đình. Rồi một cách tự nhiên, chính những cô cậu học trò ấy đã làm thay đổi nhận thức của cha mẹ chúng.
TCGCVN – Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Tạp chí Giáo chức Việt Nam trân trọng giới thiệu với bạn đọc về tấm gương sáng của GS.NGND Trần Văn Giàu. Ông vừa là nhà cách mạng, vừa là nhà giáo, nhà khoa học lớn đã có nhiều cống hiến cho sự hình thành, phát triển của nền giáo dục cách mạng Việt Nam. Những công trình khoa học đồ sộ của ông để lại là nguồn tài liệu có giá trị lý luận và thực tiễn vô cùng quý giá của quốc gia. Với những cống hiến không mệt mỏi của mình, ông đã được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.
  Lời tòa soạn: Nhân dịp tháng tri ân các nhà giáo (tháng 11 hàng năm), Tạp chí điện tử giáo chức Việt nam trân trọng giới thiệu bài viết của PGS.TS Tô Bá Trọng về “Một gia đình có 5 đời làm nghề dạy học”.
(TCGCVN) - Ngày nay, giới trẻ được sống và học tập trong môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ, từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị hỗ trợ. Trong điều kiện như vậy, các bạn trẻ dễ dàng có công cụ học tập và phát triển bản thân. Nhiều em không chỉ giành được những thành tích đáng tự hào, mà còn sẵn sàng lan tỏa thành công ấy tới các bạn học sinh, sinh viên khác. Đỗ Viết Dương - Lớp chuyên Sử, Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là một học trò như thế.
(TCGCVN) - Nguyễn Thuận Hưng và Nguyễn An Thịnh là cặp anh em ruột người Hải Phòng cùng có niềm đam mê với bộ môn Toán học và đều lần lượt giành HCV Olympic Toán quốc tế.
"Nguyễn Gia Nam - Ngôi sao sáng trong "Vườn ươm của những tài năng" Trường THCS - THPT Newton, với sự tôn vinh từ thầy cô và bạn bè vì nét lịch lãm, ngoại hình điển trai và tài năng ưu tú."
GD&TĐ - Tập đoàn Masan đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả thiệt hại do ảnh hưởng bão số 4.
GD&TĐ - Hàng nghìn nhà hảo tâm trong cả nước đã ủng hộ tiền và vật chất giúp nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua.
GD&TĐ - Trường học miễn phí của anh Khánh nằm trên đường Lê Hồng Phong (TP Dĩ An). Trường được xây dựng hai tầng, mỗi tầng rộng 160 m2, chia thành 4 phòng.