1. Giáo dục & Đào tạo
  2. >
  3. Giáo dục Xã hội
Giáo dục, hình thành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy từ trong nhà trường
TCGCVN – Ngày 8/5/2024, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai các chuyên đề, kế hoạch trọng tâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.
TCGCVN - Ngày hội sách không chỉ là một sự kiện văn hóa thú vị mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cả cá nhân và cộng đồng. Đó là một dịp để tôn vinh và tạo động lực cho văn hóa đọc và sáng tạo
TCGCVN - Hai nhóm học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TPHCM) vừa cho ra mắt sản phẩm trí tuệ nhân tạo nhận diện trang phục thể dục và dự đoán bóng đá.
TCGCVN - Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho học sinh Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo của các tập đoàn công nghệ toàn cầu.
Ngày 27/2/1955, cách đây đúng 69 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi hội nghị cán bộ ngành y tế căn dặn với ba điều quý báu.
TCGCVN - Gần đây, ngành thể thao xảy ra liên tiếp những sự việc không hay. Gần đây nhất, khi nói về lùm xùm "xén tiền thưởng" của VĐV thể dục dụng cụ, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa cho rằng đó là "những câu chuyện buồn", đại biểu Trịnh Xuân An đề nghị phải "tổng rà soát mạnh tay".
TCGCVN – Ngày 11/01/2024, tại Hà Nội,  Trung tâm  Phát triển Giáo dục Thường xuyên (thuộc Hội Khoa học Tâm lí - Giáo dục Việt Nam) đã  tổ chức hội nghị trên..
TCGCVN - Vào ngày 21/12/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 31/CT-TTg tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình xã hội hiện nay.
TCGCVN - Ngày 22/11, tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Viện SKNN&MT tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và xin ý kiến góp ý dự thảo Hướng dẫn xây dựng cơ sở y tế thích ứng với biến đổi khí hậu, năng lượng xanh, bền vững với môi trường.
TCGCVN - Đây là lần thứ 3 Herbalife Việt Nam nhận được giải thưởng này từ Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
TCGCVN - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, tỉnh Lào Cai nhận quyết định đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, xác minh thông tin về bữa ăn bán trú không đảm bảo chất lượng. UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 6522/UBND-VX ngày 17/12/2023 về việc kiểm tra, xử lý thông tin về bữa ăn cho học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà.
TCGCVN - Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, về phương án cho rút BHXH một lần nhưng nhận tối đa không quá 50%, con số này là thời gian đóng chứ không phải mức đóng. Và 50% còn lại được bảo lưu, ghi rõ để người lao động tiếp tục được hưởng các quyền lợi.
(TCGCVN) – Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá điện tử ở lứa tuổi học sinh đang ngày càng gia tăng, do giới trẻ coi đây như một trào lưu thời thượng, thể hiện sự sành điệu của bản thân. Thực tế, đây là loại chất gây nghiện chứa rất nhiều hóa chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Để ngăn ngừa thực trạng này, các cơ sở giáo dục cần tăng cường tuyên truyền về việc cấm sử dụng thuốc lá điện tử.
Với các tính năng mới liên tục được bổ sung, chủ thẻ của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) có thể tận hưởng trải nghiệm mua sắm và thanh toán an toàn, tiện lợi.
Ngày 4/4, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Hợp tác và Phát triển Giáo dục (IECD), đã diễn ra buổi học chuyên đề "Bước đầu tìm hiểu, khám phá tiềm năng không giới hạn của Chat GPT và ứng dụng trong công việc”.
“Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CAND Việt Nam là hệ thống thái độ và hành vi của công an các đơn vị địa phương và cá nhân cán bộ, chiến sĩ công an được xác định để xử lí tốt nhất các mối quan hệ với tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND, với môi trường tự nhiên và với chính bản thân mình trong thi hành công vụ, ...”
Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2023, Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục đã long trọng tổ chức buổi Lễ công bố quyết định thành lập các trung tâm thành viên mới, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động quí 1, quán triệt phương hướng, nhiệm vụ trong quí 2. Các hoạt động diễn ra trong bầu không khí hào hứng, phấn khởi và trang nghiêm. Thông qua buổi lễ, các trung tâm thành viên đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và hứa hẹn hợp tác cùng nhau trong công việc.
Mục đích của giáo dục giá trị trong nhà trường là giúp học sinh, sinh viên có được những hiểu biết về giá trị, hình thành thái độ và kỹ năng thực hành theo các hệ giá trị xã hội.
Trong Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ Xuân Quý Mão 2023 diễn ra ngày 16/2 vừa qua, một số đại biểu được mời phát biểu. TCTG trân trọng đăng ý kiến của GS. VS.TSKH. Nguyễn Quốc Sỹ, GS Đại học Năng lượng Quốc gia Moskva, Liên Bang Nga; Chủ tịch Viện Công nghệ VinIT nêu một số góp ý về thu hút, tập hợp lực lượng trí thức cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tạp chí Tuyên giáo trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tại Hội nghị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ Xuân Quý Mão 2023, tổ chức tại Hà Nội ngày 16/2/2023. Đầu đề do Tạp chí đặt.
Năm 1943, đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh đã soạn thảo bản Đề cương văn hoá Việt Nam và được Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương họp thông qua vào tháng 2-1943. Bản Đề cương hoá Việt Nam nêu lên nguyên tắc dân tộc hóa, đại chúng hóa và khoa học hóa trong xây dựng nền văn hóa mới. Đề cương xác định văn hoá là một trong ba mặt trận cách mạng, chỉ ra mối quan hệ giữa cách mạng chính trị với cách mạng kinh tế và cách mạng văn hoá; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng văn hoá.
Đội ngũ giảng viên khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) là một bộ phận của đội ngũ nhà giáo quân đội; lực lượng nòng cốt trực tiếp nghiên cứu, giảng dạy các môn KHXH&NV trong các nhà trường quân đội; phẩm chất, trình độ, năng lực, tiềm năng sáng tạo, sức mạnh nói chung, năng lực đấu tranh tư tưởng, lý luận nói riêng của đội ngũ này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học ở các nhà trường quân đội và sự nghiệp xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị.
Năm 2022, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi, khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; vừa tập trung phòng, chống, kiểm soát dịch COVID-19, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện với quyết tâm chính trị rất cao, đạt nhiều kết quả rõ rệt, đột phá, phản ánh đúng phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.
Sau thất bại của “Chiến tranh đặc biệt”, Mỹ tiến hành thiết lập chiến lược “Chiến tranh cục bộ” với nỗ lực quân sự cao nhất nhằm thực hiện mục tiêu chính trị của Mỹ ở miền Nam Việt Nam; hy vọng sớm trở thành “sen đầm quốc tế”.
  Hoàng Yến dự thi Hoa hậu Việt Nam, thầy cô và bè bạn không bất ngờ. Ngay từ khi là một nữ sinh lớp 10 trường THCS- THPT Newton, con đã là một cô gái thông minh, xinh đẹp dịu dàng với chiều cao lý tưởng.
Tóm tắt: Qua điều tra 45 nông hộ trên địa bàn xã Thanh Liên để phân tích hiệu quả của một số loại hình sử dụng đất (LUTs) chính. Đối với đất sản xuất nông nghiệp, xã có 4 LUTs, 11 kiểu sử dụng đất. Trong đó, LUT lúa màu cho hiệu quả kinh tế cao nhất, với GTGT/ha là 56,07 triệu đồng, cao gấp 2 lần so với LUT cây ăn quả và LUT chuyên màu. LUT cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế thấp nhất với GTGT/ha là 28,18 triệu đồng, chỉ bằng 0,5 lần so với LUT lúa màu và bằng 0,6 lần so với LUT chuyên lúa. Một số kiểu sử dụng đất yêu cầu đầu tư lao động lớn và GTGT/lao động cao là kiểu sử dụng đất Lúa xuân – lúa mùa - ngô đông và kiểu sử dụng đất Ngô đông – lạc – đậu.
Dân tộc Việt Nam ta vốn có rất nhiều truyền thống văn hóa, đạo đức tốt đẹp được giữ gìn, phát huy và lưu truyền cho các thế hệ, trong đó nổi bật là truyền thống tôn sư trọng đạo
Dân tộc ta có nhiều truyền thống văn hóa tốt đẹp được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Tôn sư trọng đạo là một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp ấy đã góp phần tạo nên một xã hội ân tình, đạo nghĩa, hiếu học.
Kính lễ với người thầy là truyền thống đạo lý tốt đẹp của người Việt ta. Từ xa xưa người Việt hầu như ai từng đi học cũng đều thuộc câu ca: “Muốn sang thì bắc cầu kiều / Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Yêu kính thầy cô, quý trọng tri thức và vì thế vị trí của người thầy luôn được đặt rất cao trong nấc thang xã hội. Theo đà phát triển của xã hội, một số quan niệm không còn phù hợp trong xã hội hiện đại; trong đó liên quan đến môi trường giáo dục, người học có thêm nhiều phương thức, tự do hơn trong học tập. Vai trò, vị thế của người thầy và quan hệ giữa thầy cô với học sinh, với cha mẹ học sinh cũng có những thay đổi. Giáo dục không còn đơn thuần một chiều, thụ động.
(DNTO) - Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) vừa đưa ra cảnh báo về 3 thủ đoạn chiếm đoạt tài sản qua các sàn thương mại điện tử.
(DNTO) - Những việc trẻ em đang làm khi tham gia trực tuyến ảnh hưởng đến tình trạng khỏe mạnh của chúng hơn là chúng dành bao nhiêu thời gian dành cho trực tuyến. Cha mẹ, các nhà giáo dục và trẻ em cần nhận thức được những rủi ro đang nổi lên để được trang bị tốt hơn trong việc bảo vệ bản thân.
(DNTO) - Bất chấp thị trường kinh tế, tài chính và đầu tư ảm đạm, một dòng vốn đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục đổ về các công ty khởi nghiệp, các quỹ đầu tư liên quan đến blockchain.
(DNTO) - Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thành công trong chiến lược chuyển đổi số bởi rất nhiều nguyên nhân. Nhiều doanh nghiệp cho biết hiện tiến trình chuyển đổi số đang rất chậm do thiếu vốn, thiếu nguồn nhân lực và cả đơn vị cung cấp giải pháp.
(DNTO) - Tuần qua, bộ 3 cổ phiếu thép “đình đám” là CTCP Tập đoàn Hòa Phát HPG (+10,5%), Công ty Cổ phần Thép Nam Kim NKG (+14.9%), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen HSG (+19,9%), đều ghi nhận mức tăng khá ấn tượng.
GD&TĐ - Bộ Y tế cho biết, ngày 18/10, Việt Nam ghi nhận thêm 622 ca Covid-19, có 359 bệnh nhân khỏi bệnh.