1. Giáo dục & Đào tạo
  2. >
  3. Giáo dục Hướng nghiệp
Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục  công bố Quyết định thành lập các Trung tâm mới
Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2023, Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục đã long trọng tổ chức buổi Lễ công bố quyết định thành lập các trung tâm thành viên mới, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động quí 1, quán triệt phương hướng, nhiệm vụ trong quí 2. Các hoạt động diễn ra trong bầu không khí hào hứng, phấn khởi và trang nghiêm. Thông qua buổi lễ, các trung tâm thành viên đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và hứa hẹn hợp tác cùng nhau trong công việc.
Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2023, trường THPT số 1 TP Lào Cai đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề: Trải nghiệm STEM “Khơi nguồn đam mê sáng tạo”. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, tạo sự hứng thú cho học sinh toàn trường. Và đặc biệt, thông qua các hoạt động trải nghiệm đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, hội nhập của tuổi trẻ nhà trường trong bối cảnh phát triển của xã hội.
Đào tạo nhân sự thực hành không là vấn đề mới. Nhưng hiện nay ở nhiều đơn vị dường như vẫn chưa thật sự hiệu quả. Một trường phổ thông có yếu tố quốc tế, nguồn nhân lực không thiếu nhưng đã quan tâm hợp tác đào tạo 2 chiều nhằm tăng cường chất lượng nguồn nhân lực là thể hiện tầm nhìn bền vững, dài hạn của người quản trị. Ngày 4/2, trường TH&THCS Newton 5 có buổi làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Buổi gặp gỡ nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, tăng cường các hoạt động kết nối đào tạo nhân sự giữa hai đơn vị.
Báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH về thực trạng đào tạo nghề cho thanh niên đã chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân cần khắc phục...