1. Tuyển sinh
Hà Nội: Yêu cầu các trường không thu phí giữ chỗ của học sinh
TCGCVN - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra công văn chỉ đạo về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025, trong đó yêu cầu các trường không được thu phí giữ chỗ cho hồ sơ của học sinh.  
TCGCVN - Trong những năm gần đây, tỷ lệ xét tuyển học bạ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao. Trong năm 2024, bên cạnh việc xét tuyển với số lượng lớn, còn có thêm nhiều trường mới thực hiện phương thức này.
Ngày 14/9/2023, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức – Hà Nội đã ban hành văn bản số 418/BCĐ về việc phê bình các đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024.
(TCGCVN) - Năm 2025, khoá học sinh đầu tiên theo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ thi tốt nghiệp THPT với 11 môn thi. Trước dự thảo về phương án thi mới này, Trường Đại học Nha Trang đã kịp thời công bố phương án tuyển sinh để học sinh có định hướng học tập và ôn luyện phù hợp.
(TCGCVN) - Lịch sử là môn học từng khiến nhiều thí sinh cảm thấy “nhàm chán” khi học và “lo ngại” khi đi thi. Chuyên ngành Sư phạm Lịch sử trước đây vốn “yếu thế” so với các chuyên ngành đào tạo khác ở các trường Sư phạm. Tuy nhiên, kỳ tuyển sinh năm nay, điểm chuẩn tuyển sinh vào ngành này bất ngờ trở nên “cao ngất ngưởng” ở nhiều trường sư phạm
  Sáng nay, 16/6/2023, tại Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục đã có buổi gặp mặt giữa các trường Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại và hai khách mời là Đại học Điện lực và Đại học Việt - Hung.
Trong thời đại hiện nay, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) là một yêu cầu tất yếu với mọi lĩnh vực của cuộc sống. Có thể nói, ICT đã mang đến những lợi ích to lớn cho con người. Đối với ngành Giáo dục, công nghệ không chỉ giúp công tác quản lý hiệu quả mà còn góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên, phương pháp học tập của học sinh
Với chương trình học đa dạng cùng chuỗi hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, Summer Camp 2023 tại sẵn sàng "đốt nóng" mùa hè sôi động, mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị và hữu ích.
Hôm nay (01/06), Trường Tiểu học và THCS Pascal và Trường Tiểu học I – sắc – Niu – Tơn là hai thành viên của Hệ thống Giáo dục Newton – Pascal mang đến nhiều chương trình hè giúp trẻ vui chơi, trải nghiệm và khám phá tài năng.
Khi tiếng ve râm ran trên cành lá, những chùm phượng đỏ rực cũng là báo hiệu hè về. Nhưng đối với những cô cậu học sinh khối 5 của trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, đây còn là mùa của niềm vui trưởng thành, là mùa của sự chia ly thương nhớ. Niềm vui, nỗi buồn, nụ cười hòa chung nước mắt tiếc nuối… là cảm xúc chung của học sinh khi phải nói lời tạm biệt thầy cô, mái trường, bè bạn.
Chỉ còn hơn một tháng, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra vào tháng 28-29 tháng 6 năm 2023. Tranh thủ khi các đơn vị kết thúc chương trình chính khoá, các thầy cô giáo cùng các em học sinh lớp 12 tại các trường đang “nước rút” ôn luyện, bổ sung kiến thức, rèn kỹ năng làm bài để hướng đến một kỳ thi cuối cùng của năm học 2022-2023.
“Debate” (tranh biện) là một hoạt động khá quen thuộc tại các trường học trên thế giới và vài năm trở lại đây đã được đưa vào trong các hoạt động học tập, thực hành cho học sinh tại Việt Nam với nhiều hình thức đa dạng khác nhau. “Debate” giúp học sinh làm giàu vốn từ một cách hiệu quả bởi các chủ đề phong phú; giúp các em biết tư duy, sắp xếp các luận điểm sao cho hợp lý; và góp phần rèn luyện cho học sinh kỹ năng thuyết trình trước đám đông một cách tự tin, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả…
Với mục tiêu nâng cao khả năng luyện nói Tiếng Anh của các em học sinh, ngày 11/5, Trung tâm chuyển đổi số giáo dục IC EDU, đơn vị trực thuộc Viện Nghiên Cứu hợp tác phát triển giáo dục IECD đã phối hợp với Tạp chí Kinh tế & Đồ uống cùng Công ty cổ phần CSUPPORTER tổ chức chương trình "Trao tặng 100 tài khoản luyện nói tiếng Anh ICorrect" cho học sinh trường THCS Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.
Hơn một thập kỷ qua, ngôi trường mang tên nhà bác học lừng danh Isac Newton đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh nâng cánh ước mơ, trao truyền khát vọng để rất nhiều học trò đã khẳng định mình một cách rạng rỡ tại nhiều trường đại học top đầu trên khắp năm châu như : Đỗ Nhật Nam, Phạm Minh Thành, Phạm Tân Hưng, Tống Mỹ Linh, Vũ Thị Thu Ngân,...
Công nghệ và đổi mới sáng tạo luôn được coi là cơ sở quan trọng hàng đầu cho sự phát triển nhanh và bền vững và định hình cho tương lai của một quốc gia. Đứng trước một cuộc thi về khoa học và khởi nghiệp với chủ đề “Triển lãm sáng tạo khoa học về doanh nghiệp và môi trường khu vực Đông Nam Á gọi tắt là AISEFF). AISEFF là cuộc thi về sự sáng tạo trong lĩnh vực đổi mới khoa học và khởi nghiệp giữa các học sinh và sinh viên khu vực và quốc tế.
Olympic Toán Titan là kỳ thi thường niên được tổ chức dành riêng cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên cả nước. Cuộc thi nhằm tuyển chọn, đánh giá năng lực các học sinh có năng khiếu về Toán học, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập Toán cho học sinh cả nước. Đề thi song ngữ bao gồm Tiếng Việt và Tiếng Anh. Điều này đòi hỏi các thí sinh phải rất giỏi Toán và giỏi Tiếng Anh.
Tham dự vòng thi Học sinh giỏi cấp Thành phố năm nay, Trường THCS - THPT Newton có 36 học sinh dự thi Trong đó có 27 em học sinh khối 9 thi ở tất cả các môn học và đặc biệt có 8 em học sinh khối 8 và 1 em học sinh khối 6 tham gia thi vượt cấp ở các môn Tiếng Anh, Tin học, Hóa học, Sinh học và Khoa học - đạt thành tích xuất sắc nhất tại kỳ thi HSG cấp thành phố.
Ngày 11/02 vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.
Chuyển đổi số được xem là mang lại cơ hội áp dụng công nghệ để tạo ra những thay đổi nhanh chóng về mô hình, cách thức tổ chức và phương pháp dạy - học. Tạo bước nhảy vọt, san bằng mọi khoảng cách về trí tuệ nhân loại.
Thông tin từ mùa tuyển sinh 2023 sẽ không xét tuyển đại học sớm với mọi phương thức thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, phụ huynh.
Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, nhiều cơ sở GD đại học đã cung cấp thông tin về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy...