1. Vấn đề hôm nay
  2. >
  3. Bạn đọc
GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CHO THẾ HỆ TRẺ QUA CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ
TCGCVN - Trong không khí của những ngày tháng ba lịch sử, hòa chung niềm vui của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2024); ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), tuổi trẻ chúng tôi có chuyến "Hành trình về địa chỉ đỏ" về viếng mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng tại Quảng Ngãi.
TCGCVN - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa điểm lại một số hình thức lừa đảo trực tuyến nhằm chiếm đoạt tài sản. 
  TCGDVN - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng". Trên cương vị vừa là người đứng đầu Đảng, vừa là nhà lý luận chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả, thành tựu và bài học kinh nghiệm chủ yếu mà Đảng ta, đất nước ta, dân tộc ta đã đạt được qua các chặng đường lịch sử.
Là vị tướng nước ngoài duy nhất của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, “Lưỡng quốc tướng quân” Nguyễn Sơn được biết đến là một trong những biểu tượng của tinh thần đoàn kết quốc tế vô sản trong sáng giữa Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Đặc biệt, với những cống hiến xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng Trung Quốc, Thiếu tướng Nguyễn Sơn đã nhận được sự tri ân to lớn, những tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Trung Quốc.
  Lời tòa soạn: Nhân dịp tháng tri ân các nhà giáo (tháng 11 hàng năm), Tạp chí điện tử giáo chức Việt nam trân trọng giới thiệu bài viết của PGS.TS Tô Bá Trọng về “Một gia đình có 5 đời làm nghề dạy học”.
Được sinh ra, lớn lên trong môi trường hoà bình, tươi đẹp của một đất nước anh hùng. Tôi cũng như bao người khác chưa từng trải qua những ngày tháng của chiến tranh. Hình tượng và những cảm nhận về chiến tranh của dân tộc Việt Nam chống lại kẻ thù xâm lược chỉ được biết qua lời kể của ông bà, cha mẹ, các thế hệ đã trực tiếp trải qua những cuộc chiến khốc liệt vì độc lập, tự do của Tổ quốc hoặc qua các bài học được thầy, cô giáo giảng dạy khi còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc khi tiếp xúc với các phương tiện thông tin đại chúng được lưu lại nói về chiến tranh…
Thời gian vừa qua, Dương Hằng một cô gái xinh xắn đã vượt qua giới hạn bản thân để tìm đến âm nhạc. Cùng với đó Dương Hằng đã tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam 2023”.
Trong cuốn sách “117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Trung ương phát hành năm 2007 cho biết bài báo đầu tiên Bác Hồ viết in năm 1917. Cuốn sách cho biết: “Nhưng bấy giờ, Bác chưa giỏi tiếng Pháp. Muốn viết gì, Bác phải nhờ luật sư Phan Văn Trường. Ông là một nhà trí thức yêu nước, đậu tiến sĩ luật khoa ở Pa-ri, nhưng ông không muốn ký tên ở dưới và không viết hết điều mà Bác muốn nói, Bác rất khó chịu vì mình kém tiếng Pháp, Bác nghĩ: muốn tuyên truyền cho nước ta, nhưng không viết được chữ Pháp. Làm thế nào bây giờ? Nhất định phải học viết cho kỳ được”. Bác làm quen với ông Gaston Monmousseau, Thư ký Tổng Liên đoàn Lao động Pháp, Chủ bút báo La Vie Ouvrière(“Đời sống thợ thuyền”). Bác ngỏ ý muốn viết bài nhưng ngại vì tiếng Pháp còn kém. Chủ bút bảo: “Điều đó không ngại, có thế nào anh viết thế ấy. Tôi sẽ chữa bài cho anh trước khi đưa in. Anh không cần viết dài; năm sáu dòng cũng được”. Monmousseau hướng dẫn Bác viết cho mục “tin tức vắn” trên báo của ông.
Sáng sớm, dù cơn mưa lớn phủ khắp TP.HCM, nhưng Thầy và Trò cũng như các bậc cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ - Quận 6 đã có mặt với tinh thần háo hức trên từng khuôn mặt để tham dự buổi lễ “ Tri ân và ra trường học sinh lớp 5”.
Với các tính năng mới liên tục được bổ sung, chủ thẻ của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) có thể tận hưởng trải nghiệm mua sắm và thanh toán an toàn, tiện lợi.
Đảng ta có chủ trương từ rất sớm về công tác luân chuyển cán bộ. Đây được xem như là công đoạn tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thực tế; thông qua công tác luân chuyển giúp cán bộ có điều kiện, môi trường rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, phát triển nhanh và toàn diện hơn. Đây cũng là một bước tiến mang tính đột phát trong công tác cán bộ của Đảng nhằm thử thách và đào tạo ra những cán bộ nhiều bản lĩnh, kinh nghiệm gắn với thực tiễn ở cơ sở.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển bùng nổ và mang lại nhiều tác động tích cực và cả những thách thức. Ngành giáo dục cũng không đứng ngoài xu hướng đó. AI đã mang đến nhiều ích lợi cho giáo viên  nhưng cũng khiến giáo viên phải lưu ý nhiều điều. Bài viết này phân tích và liên hệ những vấn đề mà giáo viên gặp phải trong môi trường giáo dục của một trường tư thục trên địa bàn Hà Nội, với bộ môn Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin nói riêng. Qua đó, bài viết cũng đề xuất một vài giải pháp để việc triển khai có thể diễn ra một cách phù hợp và hiệu quả.
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) mới đây thông báo đẩy mạnh triển khai Gói tín dụng ưu đãi lên tới 13.500 tỷ đồng phục cho vay khách hàng với mức lãi suất cho vay giảm tới 4% so với lãi suất thông thường. Đối tượng được hưởng ưu đãi gồm các khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, mua nhà/đất để ở, mua ô tô, các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ vay sản xuất kinh doanh các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất và phân phối các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu… Gói tín dụng ưu đãi này sẽ được triển khai đến hết 31/01/2024 hoặc khi hết dư địa giải ngân.
  Vừa qua, tại thành phố Cần Thơ, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và trường Cao đẳng Việt Mỹ đã ký thỏa thuận hợp tác. Đây là sự khởi đầu cho chuỗi hợp tác giữa hai đơn vị nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên cũng như hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài và bền vững.